Hay là mình về quê nuôi cá và trồng thêm rau? Đừng để bị lừa!

Anh chẳng biết có thằng nào đang tán tỉnh em như vậy hay không nhưng… em còn nhớ anh từng dạy em rằng “Rõ Ràng Là Sức Mạnh” không?

Giờ mình cùng dùng con số để giải mã câu nói đầy cảm xúc nhưng chẳng có chút lý trí nào như trên em nhé!

Đầu tiên, để có đất mà trồng rau nuôi cá, em phải sắm hẳn khu vườn khoảng 200m2 với giá khoảng 1 tỷ đồng cùng với tiền xây nhà, nội thất, dụng cụ nuôi trồng khoảng 500 triệu đồng nữa.

Tiếp theo, để có một ao cá trong mơ, em phải chuẩn bị chi phí khoảng 200 triệu đồng để đào ao, thiết kế ao, thức ăn 6-7 lần/ngày và đặc biệt là con giống.

Cuối cùng, để có một vườn rau sạch thủy canh, em chỉ tốn khoảng 20 triệu cho 50m2 đất. Nhưng vấn đề là em phải chuẩn bị tâm lý đối mặt cới côn trùng và những loại sâu bệnh khác nhau sẽ ập đến bất cứ lúc nào.

Nhưng, những điều trên không quan trọng, vấn đề quan trọng là em sẽ chẳng còn shopping gì được nữa, xem phim thì phải chạy vài chục cây số, cà phê với bạn bè chắc cũng quên đi vì 7h đã tối đèn rồi… Chưa kể, nếu anh ta cho em thêm vài option như trồng lúa hay nuôi bò nữa thì còn hấp dẫn hơn khi 4h sáng phải dạy đi cày, 4h chiều gặt và 5h chiều cầm cây xua bò về!

Một lưu ý nhỏ nữa là, người ta chỉ nói lên những câu trên khi mệt mỏi, không còn muốn cố gắng hay đúng hơn là trốn tránh thực tại. Thế nên, chẳng thể nào anh ta hình dung được bài toán trên trước khi thề thốt nó với em.

Tuy nhiên, nếu em vẫn tin anh ta và chấp nhận dù đã hình dung được bài toán trên thì đó chính là quyết định đúng nhất của em lúc này rồi!

Em hãy nhớ rằng:”Bài học sẽ luôn xuất hiện đúng lúc ta cần nó!”.

Gửi đến em,

Nguyễn Phước Vĩnh Hưng

About the Author

Leave a Comment: