NHẬT KÍ MỒNG MỘT TẾT

” Rồi dặc dìu mùa xuân theo én về…

Mùa bình thường, mùa vui nay đã về….”

Năm ấy khi 18 tuổi, học lớp 12, hơn 5 giờ sáng mồng 1 nghe bài hát quen thuộc vang lên đâu đó, mình dậy ngồi học bài, khai bút đầu xuân. 18 năm lại qua đi, hôm nay vẫn là giờ ấy, vẫn là bài hát ấy, có điều mình ngồi ” khai máy ” đầu xuân trên một vùng đất khác.

Note lại những gì đã học được suốt khoảng thời gian qua :

  1. Thế nào là học không ngừng : Câu nói quen thuộc ” Học nữa học mãi” làm mình ngày nào cũng phải tự hỏi mình học gì đây? giờ nghĩ ra, chỉ khi xác định được mục tiêu dài hạn, trung hạn, cho đến ngắn hạn…Vũ trụ sẽ giúp bạn có câu trả lời hợp lí với chính bản thân mình.
  2. Sống yêu thương : Ai cũng có sẵn trong lòng lòng yêu mình, yêu người, yêu đời, nhưng nếu cân đối được mới có thể và lan toả và hấp thu nguồn năng lượng tích cực. Phật pháp, thiền định, là phương pháp tạo ra năng lượng vô tận và tuyệt vời với mình nhất. Tin rằng năng lượng tạo ra ngân lượng.
  3. Đọc sách để làm gì : Cùng một quyển sách, mỗi người đọc sẽ có những tác dụng khác nhau. Điều tuyệt vời chung nhất là sách giúp ta sắp xếp lại tư duy của chính mình, giúp mở rộng thế giới quan tạo ra những dòng tư duy mạnh mẽ hơn giúp ta xác định mục tiêu phía trước.
  4. Mỗi khi có cám xúc tiêu cực hãy quay về thực hành 3 điều trên, và sẵn sàng cho cơ hội mà vũ trụ gởi đến với lòng biết ơn.

Huỳnh Thuý Oanh

About the Author Huỳnh Thuý Oanh

Leave a Comment: