Giảm Cân mà Không Nhịn Đói, Không Tập Thể Dục và Không Thực Phẩm Hỗ Trợ? Khám Phá Ngay Top 5 Bí Mật đã giúp mình Giảm 14kg Trong 2 Tháng!

Cách đây vài năm, mình thậm chí còn tệ hơn bạn bây giờ khi không thèm đọc vào những bài viết tương tự thế này bởi mình tin rằng mình bị “béo bẩm sinh” sau khi giảm cân thất bại rất nhiều lần!

Nhưng, may mắn thay, sau 02 tháng kiên trì làm theo những bí mật sau mà mình đã từ bỏ được thân hình béo ụch ịch sau gần 24 năm gắn bó!

1/ Luôn Ăn Sáng Trong Vòng 30 Phút Vừa Thức Dậy!

Điều này sẽ giúp bạn no lâu hơn và chuyển đổi chất tốt hơn!

Ban đầu, mình không thể nào nuốt nổi bởi mình đã quen ăn lúc 8h sáng mặc dù tỉnh giấc lúc 6h. Tuy nhiên, bữa ăn buổi sáng này thật sự đã giúp mình tỉnh táo và duy trì độ no lâu hơn hẳn. Cụ thể, giờ ăn trưa của mình đã dời sang 13-14h thay vì 11-12h như mọi ngày.

Tuy nhiên, cái khó của việc này là mình phải “tự nấu ăn”. Thế nên, đồ hộp là thứ không thể thiếu và luôn thường trực trong tủ lạnh nhà mình.

Bạn đừng quá kỳ thị đồ hộp bởi vì nếu bạn chịu khó để ý một vài thông số khi mua thì chúng thậm chí còn tốt hơn đồ ăn tự chế biến (tips: mình thường mua 3 Cô Gái, Vissan và một số hiệu của Hàn Quốc… miễn có lượng đường, carbohyrate, cholesterol thấp – đừng ham rẻ khi mua đồ hộp).

Và một điểm cộng không thể phủ nhận của đồ hộp nữa là nó sẽ giúp bạn duy trì thói quen này. Bởi vì chưa chắc bạn đã đủ siêng năng để tự chế biến đồ ăn hằng ngày đâu!

2/ Luôn Uống Nhiều Nước Mỗi Ngày!

Nước giúp cơ thể bạn tăng cường trao đổi chất, tăng cảm giác no và đào thể mỡ!

Thật vậy, có nhiều ngày, mình không thể tuân thủ đúng những bí mật trong bài viết này nhưng vẫn giảm được cân là nhờ nước.

Hơn thế nữa, nước là một chất giúp mình duy trì sự tỉnh táo liên tục trong 14 giờ làm việc hằng ngày.

Nhưng, quan trọng hơn là bạn đừng vội tuân theo bất kỳ nguyên tắc uống nước nào mà hãy nốc cạn nhiều nước nhất có thể mỗi khi bạn chợt nhớ đến!

Hãy giữ mọi thứ đơn giản nhất đến khi có kết quả rồi làm phức tạp vấn đề sau!

3/ Ăn Ít Tinh Bột Nhất Có Thể!

Ngưng ăn tất cả thực phẩm màu trắng (ngoại trừ thịt, cá, trứng, sữa) nếu bạn không muốn trở nên béo trắng ú nù.

Cụ thể, bạn hãy ăn ít nhất có thể những thực phẩm như cơm, bánh mì, hủ tiếu, bánh bao…

Nhưng, nếu bắt buộc phải ăn, bạn hãy chọn những loại tinh bột đã chế biến như Bánh Bông Lan Thay Cơm, Bánh Mì Thay Bánh Bông Lan, Pizza Thay Bánh Mì…

Tuy nhiên, bạn có thể dành 01 ngày cố định trong tuần để ăn xả láng những đồ mà bạn yêu thích nên hãy dành mọi sự thèm muốn vào ngày này!

4/ Không Ăn Đường Dù là Fructozo (Trái Cây).

Đường là một trong những thủ phạm hàng đầu khiến bạn tăng mỡ gan và béo phì!

Một trong những sai lầm trong lần giảm cân gần nhất của mình là nhai singum để duy trì sự tỉnh táo khi làm việc!

Tuy mình đã lựa chọn rất kỹ loại singum free sugar (Xylitol) để giảm cân nhưng mình không ngờ nó chính là nguyên nhân giúp mình “giảm” từ 84 lên 86 ký trong vòng 01 tháng dù duy trì đi bộ và chạy bộ hơn 10.000 bước mỗi ngày.

Nói đến đây, mình phải dành lời cám ơn cho đứa em chuyên Hóa của mình khi nó dành cả buổi sáng để giải thích cho mình hiểu là dù free sugar thì vẫn có Fructozo. Nếu không, những sản phẩm như thế này làm ngọt từ đâu?

Cụ thể hơn, bạn hãy bỏ ăn bất kỳ thứ gì ngọt kể cả trái cây. Bởi vì nguyên nhân chính dẫn đến bệnh béo phì ở những nước phát triển như Mỹ (sau thức ăn nhanh) là nước ép trái cây!

Đừng lo! Mình không khuyên bạn bỏ hẳn nó. Bởi vì bạn vẫn có thể ăn thoải mái ở ngày xả láng mà mình đã nói ở trên.

5/ Tập Luyện Quá Nhiều!

Có một chỉ số tuyệt vời mà mình muốn giới thiệu đến bạn đó chính là MED (Minium Effective Does – những hoạt động nhỏ nhất tạo nên kết quả trông thấy!).

Bạn hãy hiểu đơn giản là để làm nước sôi, bạn chỉ cần 100 độ C. Bạn không thể nào làm nước “sôi hơn” với nhiệt độ cao hơn.

Hay cụ thể hơn, để kích thích nhóm cơ vai phát triển, bạn chỉ cần tập 80 giây với trọng lượng khoảng 25kg mỗi 7 ngày 1 lần.

Thế nên, 100 độ là 100 độ. 80 giây là 80 giây. Đừng cố sức!

Đơn giản hơn nữa, bạn có thể không luyện tập để dành sức mà duy trì các nguyên tắc trên. Điều này sẽ tốt hơn việc bạn bị đau nhức rã rời, kiệt sức hay tệ hơn là bị chấn thương bởi vì tập quá sức để rồi bỏ ngang việc giảm cân!

Tóm lại, việc của bạn bây giờ là hãy “tin ở mức độ trải nghiệm” và bắt tay làm ngay hôm nay để tận hưởng thành quả nhé!

About the Author

Leave a Comment: