Sức mạnh của một câu chuyện là: Nếu bạn kể đủ nhiều, nó sẽ trở thành Sự Thật

Hãy để tôi bắt đầu giải thích điều này bằng một câu chuyện hoang tưởng của cậu sinh viên năm 3….

Khi đó, trong lúc chụp hình kỷ yếu, cậu ấy chợt nghĩ đến một cảnh tượng điên rồ rằng cậu sẽ được Thầy mời về trường để thuyết trình một buổi hội thảo về Marketing.

Thoạt đầu, cậu không mấy thích thú với ý nghĩ đó nhưng càng nghĩ cậu lại càng thấy hay.

Bởi vì, cách đó 1 năm, một anh đồng nghiệp đã nói với cậu rằng để có cuộc sống viên mãn thì cậu ấy cần cưới một người vợ sinh năm 1999 (tuổi Mão)…

Thế là cậu liên kết cả 2 sự kiện này lại. Tính nhẩm một hồi. Cậu xác định rằng, sau ít nhất 2 năm nữa, cậu phải được mời về trường để hoàn thành cả 2 ước nguyện (về trường thuyết trình cho các em 99 vừa vào trường!).

Cậu càng nghĩ càng cảm thấy thích thú như biết mẹ sắp đi chợ về vậy. Cậu đi nói hết đầu đường xó chợ về cái tương lai điên rồ này!

“Mày bị điên à?” là câu trả lời cậu thường được nhận nhất. Tuy cậu cũng biết rằng nó cũng… hơi điên thật.

Nhưng cậu đã bị miễn nhiễm bởi lời nói của mọi người từ những sự kiện trước đây rồi nên cậu vẫn đi bô bô cái miệng về câu chuyện ấy.

Nhiều đêm, cậu tưởng tượng đến thôi là thấy sướng cả người rồi.

Và mỗi sáng mở mắt dậy, cũng chính điều đó khiến cậu bật dậy khỏi giường để đi làm không mệt mỏi.

Một năm sau, cậu sa vào lưới tình với một cô gái xinh xắn và giỏi giang. Nhưng điều đặc biệt ở đây là, cô gái ấy sinh đúng năm 1999.

Cậu không hề biết điều đó cho đến khi cậu đã thật sự không thể sống thiếu cô ấy nữa rồi!

Thật đặc biệt!

Tuy nhiên, cậu nghĩ “Nếu ông trời cho mình món quà đặc biệt này sớm thế. Không lẽ, ông ấy bảo mình không cần phải về trường nữa?”

Nhưng, cậu biết rằng mình chỉ nên nói và suy nghĩ những gì mình muốn trong cuộc đời mình thì cậu mới có được cuộc đời mà mình mong muốn.

Thế nên, cậu vứt suy nghĩ vừa nãy đi và tiếp tục mơ…

2 tháng trước khi hết kỳ hạn, cậu nhận được tin nhắn của Thầy – người luôn giúp đỡ, lo lắng và góp phần thay đổi rất nhiều sinh viêm trong thế hệ của cậu.

Cậu thật sự thở không nổi. Cậu lo lắng.

Tuy đã từng đứng dạy trước lớp thu phí hơn 100 học viên. Không dưới 10 lần, đứng lớp thu phí vài chục học viên. Từng ngồi phát biểu trong những dự án lên đến 3.200 tỷ. Và vô số lần thuyết trình trong các hội thảo, lớp học lớn nhỏ khác nhau. Nhưng lần này thật sự khiến tim cậu không thể dừng đập.

Cậu sung sướng đến vô cùng.

Những điều cậu suy nghĩ và thường xuyên nói đến đã trở thành sự thật một cách phi thường!

Vậy nên, điều quan trọng bạn nên nhớ là “Nếu bạn muốn gì trong cuộc đời này, hãy luôn suy nghĩ và nói về nó”

Nhưng, quan trọng hơn: Đừng chê bai. Đừng phán xét. Đừng nói xấu ai cả. Bởi vì, khi làm nhừn điều đó, bạn đã vô tình làm bức tranh cuộc đời bạn lắm lem những vệt xấu do những suy nghĩ và lời nói lúc đó.

Hãy dao động đủ nhiều những gì bạn muốn trong cuộc đời này! Điều đó sẽ trở thành Sự Thật!

Vậy, bạn muốn câu chuyện cuộc đời bạn sẽ ra sao?

Nguồn : Nguyễn Phước Vĩnh Hưng

About the Author

Leave a Comment: